Tại sao nên lựa chọn hệ thống tưới nước phun mưa?

Nông nghiệp hiện nay đang ngày càng phát triển bởi những thành tựu tuyệt vời của khoa học, những sản phẩm máy móc, thiết bị tuyệt vời đã được thiết kế ra để nâng cao sản lượng và chất lượng của nông sản. Một trong số đó phải kể đến đó là hệ thống tưới nước phun mưa.
Giới thiệu về hệ thống tưới phun mưa
Tưới phun mưa là phương pháp tưới nước hiện đại, đang ngày càng được áp dụng nhiều hiện nay. Cấu tạo một hệ thống tưới phun mưa bao gồm: máy bơm cột áp cao, ống dẫn nước và mũi tạo phun mưa. Nguyên lý hoạt động như sau: khi khởi động hệ thống, nước sau khi được bơm lên sẽ phun ra từ đầu vòi nước, nhờ mũi tạo phun mưa mà trở thành các tia nước, nhanh chóng bắn rộng ra xung quanh với tốc độ cao. 
Tại sao nên chọn hệ thống tưới nước phun mưa?
So với cách tưới tiêu thủ công mà người nông dân vẫn áp dụng từ xưa đến nay, phương pháp này đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Tiêu biểu phải kể đến những lợi ích sau đây:
- Tiết kiệm 30 – 50% lượng nước sử dụng so với tưới thủ công, giúp bà con nông dân cắt giảm được kha khá chi phí bỏ ra cho hoạt động sản xuất, đồng thời tạo điều kiện tích trữ nước cho mùa khô.
- Cắt giảm công sức lao động: nếu như trước đây, bà con phải đến từng luống rau để tưới nước thì giờ đây, nhờ có hệ thống tưới phun mưa này, thao tác trở nên đơn giản hơn rất nhiều, bà con có thể rảnh rỗi ngồi nghỉ ngơi và quan sát thành quả.
- Tăng năng suất lao động: thay vì phải tốn hàng giờ dành cho việc tưới tiêu, bạn có thể dành thời gian đó để nghỉ ngơi thư giãn hoặc làm những công việc khác, góp phần nâng cao hiệu quả lao động.
- Giảm chi phí thuê lao động: việc thuê lao động tại những nông trại có diện tích lớn là điều không thể tránh được. Tuy nhiên, chủ nông trại sẽ tiết kiệm được chi phí không ngờ, đồng thời cũng có thể giải quyết được bài toán khan hiếm lao động khi áp dụng hệ thống tưới tự động thay vì thuê người tưới nước hàng ngày. Có thể thấy đây là một giải pháp vô cùng kinh tế.
Như vậy có thể thấy rằng, hệ thống tưới tự động đóng một vai trò vô cùng quan trọng cũng như là không thể thiếu trong việc sản xuất nông nghiệp hàng ngày của người nông dân, đặc biệt là đối với những trang trại có diện tích lớn. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn, chưa chọn được cho mình một hệ thống tưới phù hợp, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé. 
22/09/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *