Quách Thiếu Vân luôn chờ cơ hội đến với vai nữ chính - Phần 2

Quyết định thay đổi
Bắt nguồn từ ý nghĩ phải có sự thay đổi để ổn định chính mình, Quách Thiếu Vân cho biết: “ Tôi biết, trong suy nghĩ các bạn đều cho rằng tôi là người “ hào phóng”. Suốt bao năm qua, tôi từng nhận những cái nhìn thiếu thiện cảm của mọi người và sự hiểu lầm đó ngày một trầm trọng. Ý thức được điều này, bản thân tôi cũng rất ngại, bạn đừng nghĩ là tôi vô tư. Thế nhưng, tôi không biết làm cách nào để thay đổi cách nhìn của mọi người. Không lẽ gặp ai tôi cũng phải tìm cách giải thích… trên thực tế, tôi không có ý định muốn mọi người phải thay đổi cách nhìn về mình, bởi sự ngộ nhận này là do tôi tạo nên. Vì thế, trước mắt điều tôi có thể làm được là tự thay dổi chính bản thân mình. Tôi là một diễn viên chuyên nghiệp chứ không phải người mẫu. Thế là tôi quyết định “ lột xác” bằng cách ăn mặc kín đáo hơn, và chỉ có cách này mới giúp tôi tìm lại được chính mình, trụ được lâu dài ở TVB cũng như trong lòng khán giả”.
Quan niệm tình yêu
Về quan niệm tình yêu, Quách Thiếu Vân cũng cho biết là khi đã yêu một người cô luôn muốn “ give all my heart”, cho dù sau đó có thể cô sẽ phải chịu khổ một mình. Quả là Quách Thiếu Vân có cách suy nghĩ khá đơn giản về mặt tình cảm. Được biết hiện nay cố đang sống chung với người bạn trai yêu nhau đã nhiều năm, tình cảm khá ổn định, nhưng cả hai đều chưa có ý định tiến tới hôn nhân.
Hiện tai, ở TVB Quách Thiếu Vân là diễn viên tuyến hai được hãng trọng dụng nhất. Do luôn được góp mặt cùng lúc trong nhiều bộ phim nên đôi khi cô còn bận rộn hơn các các nam nữ diễn viên chính. Cô tâm sự mình vẫn hy vọng một ngày nào đó TVB sẽ tạo cơ hội cho cô một lần được đảm nhận vai nữ chính. Tâm nguyện của Quách Thiếu Vân chỉ có những người cùng cảnh ngộ mới hiểu được vì có một số diễn viễn mới vào nghề đã có thể đến với vai chính, nhưng cũng có những người như Quách Thiếu Vân lăn lộn gần 10 năm trong nghề mà cũng chỉ được giao những vai phụ. Thiết nghĩ đôi lúc người xem cũng chạnh lòng giùm cô.
Hoàn Châu – tạp chí điện ảnh – Hội điện ảnh Việt Nam – Năm 2000
20/02/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *