Những điều cần biết về van cổng

Các nhà máy sản xuất muốn vận hành một cách thông suốt phần lớn là nhờ vào  sự vận động của các thiết bị máy móc, trong đó có sự góp mặt của các van. Van có rất nhiều loại, một trong số các loại van có van cổng. Nếu như bạn chưa hiểu kỹ về loại van này thì cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.
 


Những điều cần biết về van cổng
Van cổng còn được gọi là van cửa, được sử dụng để đóng hoặc mở lưu chất trên đường ống, đồng thời có khả năng ngăn chặn hoặc cho phép dòng chảy được đi qua một cách nhanh nhất có thể. Van cổng được hình thành nên từ 10 bộ phận đó là: thân van, nắp van, vòng đệm, chốt chặn, chốt, ca bô, tay cầm, trục van, đai ốc và ốc hãm. Sử dụng loại van này có một số ưu điểm đem lại có thể kể đến ví dụ như: có hình thức hiện đại, kết cấu bộ phận dễ dàng trong việc lắp đặt cũng như việc bảo dưỡng, thân van hiếm khi bị kẹt vì có thiết kế chuẩn xác, bên trong cũng như bên ngoài van cổng có một lớp Epoxy giúp cho sản phẩm này chịu đựng được những tác động tiêu cực từ bên ngoài, lá của van cổng được bọc một lớp cao su giúp đạt tiêu chuẩn về độ an toàn đối với nước uống.
Khi sử dụng van cổng, bạn nên nắm được một số những lưu ý để có thể sử dụng được sản phẩm này lâu nhất có thể như:
●    Trong quá trình van cổng vận hành, van sẽ hoạt động theo nguyên lý đóng - mở, khi đó, cánh van sẽ tạo nên một sự ma sát kết hợp với áp lực của dòng chảy khiến cho van cổng dễ bị mài mòn ở phần được tiếp xúc. Thế nên, bạn cần lưu ý về vị trí dễ bị mài mòn của van để đem đi bảo dưỡng kịp thời.
●    Khi lắp đặt, nên lắp thêm lọc y trước van cổng giúp cho van vận hành đảm bảo chất lượng nhất
●    Nắm bắt được môi trường sử dụng để có thể lựa chọn loại van cổng phù hợp
●    Lựa chọn đơn vị cung cấp van cổng chính hãng, đảm bảo chất lượng
Thông tin về đơn vị cung cấp van cổng uy tín bạn cần biết
Thị trường thì có đầy rẫy các đơn vị cung cấp van cổng, nhưng niềm tin thì lại không có nhiều, và chỉ nên đặt niềm tin đúng nơi, đúng chỗ để mua đúng sản phẩm. Tại Công ty TNHH TM Hưng Phát - đơn vị nhập khẩu và phân phối van Hàn Quốc hàng đầu Việt Nam, bạn có thể lựa chọn loại van cổng phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo rất nhiều các loại van khác, Công ty TNHH TM Hưng Phát luôn sẵn sàng tư vấn và cung cấp sản phẩm cho bạn.
 
 

Xem thêm bài viết: http://www.nguoibanthancuame.com/news/detail/nhung-luu-y-khi-su-dung-van-dieu-khien-khi-3122.html
18/08/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *