Ngụy Tuấn Kiệt những thăng trầm nghề nghiệp - Phần 1

Ngụy Tuấn Kiệt vào ngành giải trí từ năm 1993, là diễn viên cùng khóa với Trần Cẩm Hồng, Lưu Nhã Lệ… và anh nhận được vai nam chính ngay bộ phim truyền hình đầu tiên Kẻ giàu có bần tiện, môt khởi đầu may mắn và thuận lợi. Nhưng sau 8 năm gắn bó với TVB, giờ này anh lại rảnh rỗi ngồi đọc báo trong nỗi lo âu…
Thật ra nỗi lo lắng của Ngụy Tuấn Kiệt không gì khác ngoài sự nghiệp. Anh luôn cho rằng vị trí của mình ở TVB chưa được ổn định, vì từ lúc gia nhập hãng đến nay tên tuổi anh vẫn đứng lưng chừng giữa bảng xếp hạng diễn viên A – B. Một cảm giác bất an cho người đàn ông ngoài 30 tuổi là điều dễ hiểu. Ngụy Tuấn Kiệt tâm sự: “ Còn nhớ cách đây 3 năm, khi tổ chức sinh nhật lần thứ 30 cho mình, trong sự chúc tụng của bạn bè, ly rượu nào cũng được tôi nốc cạn. Tiệc tan, một mình ngồi bên ly rượu uống dở, tôi chợt giật mình nghĩ lại, qua đên nay tôi thực sự không còn dịp lập lại từ “ hai mươi mấy tuổi” với mọi người. Một cảm giác hoang mang dấy lên trong lòng. Có lúc tôi muốn như Đào Đại Vũ, Trần Cẩm Hồng ra ngoài tìm cơ hội. Tôi vẫn còn nhớ rất rõ lần đầu tiên hợp tác  với Đào Đại Vũ trong phim Hồ sơ trinh sát. Khi nhìn anh ấy dốc toàn bộ sức lực cho vai diễn, tôi đã ngẩn người ra và nhìn lại mình, thì ra mọi cố gắng của tôi không bằng một nửa của Đào Đại Vũ. Có thể nói lúc đó tôi cũng đã khá vất vả một ngày phải chạy đua hai phim trường.  Ban đêm thì đóng phim xã hội đương đại, ngày đóng phim cổ trang. Và tôi muốn có cơ hội, muốn kiếm được tiền nên trước tiên phải có biểu hiện tốt.”
Sự lạc quan
“ Thần may mắn gõ cửa nhà tôi chỉ một lần duy nhất, đó là vai nam chính trong phim Kẻ giàu có bần tiện. Ngoài ra, tôi không còn cơ may nào khác. Tuy nhiên, tôi là người tin ở vận may bởi vì có những người khi mới khởi sự thì bình bình, đi được nửa chẳng đường thì đột nhiên nổi bật lên, còn tôi thì nổi bật ngay lần đầu tiên sau đó lại từ từ chìm dần. Thần thượng của tôi là Châu Nhuận Phát và Lưu Thanh Vân. Thoạt đầu tôi đã lấy họ làm mục tiêu phấn đấu cho mình, nhưng hiện nay xem ra điểm đó cũng đã “mơ hồ”,trong hướng đi của tôi. Sau khi tốt nghiệp Học viện nghệ thuật tôi công tác hai năm trên sân khấu kịch nói Hongkong, tiếp đó tôi gia nhập TVB cho đến ngày nay. Tôi không có chuyên nghành gì khác, nên đôi lúc có ý nghĩ chuyển nghề thì tôi lại mang tâm trạng âu lo… Hơn nữa, TVB không nói lời từ chối tôi, họ giao việc cho tôi đều đều. 
Quỳnh Như – tạp chí điện ảnh – Hội điện ảnh Việt Nam - Năm 2000
27/02/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *