Kinh nghiệm và kỹ thuật in sách màu

Hiện nay, dù cho các công nghệ hiện đại rất phát triển nhưng sách và các công nghệ in ấn sách vẫn đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Để đảm bảo người đọc thể hài lòng về chất lượng cuốn sách, các kỹ thuật và dịch vụ in sách màu hiện nay đang rất được ưa chuộng với những ưu điểm vượt trội. 

Những lưu ý đối với thiết kế sách và bìa sách 
Bìa sách luôn là thứ đập vào mắt chúng ta đầu tiên nên việc thiết kế bìa sách được rất nhiều người quan tâm. Thông thường, bìa sách ngoài việc thu hút người đọc còn có tác dụng thể hiện nội dung hoặc chủ đề của cuốn sách. Việc bìa sách được thiết kế có thể cho người đọc biết nội dung chủ đạo của cuốn sách sẽ thường được đánh giá cao hơn. 
Đối với bìa sách, khi thiết kế in sách màu, bạn cần chú ý lựa chọn font chữ và màu sắc phù hợp bởi đây là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến cảm nhận của người đọc. Bảng màu mẫu được những người thiết kế sử dụng nhiều nhất hiện nay có thẻ kể đến swatches & palettes để đảm bảo màu sắc khi in ra giống với mẫu nhất. 
Mặt khác, khi thiết kế, bạn nên ưu tiên xu hướng nhận diện sản phẩm được rõ ràng như là logo cần được in rõ ràng và in đậm để mọi người có thể dễ dàng nhận diện được. 

Những điều cần chú ý khác 
Khổ sách chính là một trong những vấn đề rất quan trọng đối với việc in ấn. Thông thường, những người in chuyên nghiệp sẽ tuân thủ theo một quy tắc gọi là tỷ lệ vàng trong quy định về khổ in. Khổ sách được cho là thông dụng nhất hiện nay là 13 x 19 cm với khổ giấy in thích hợp là 70 x 109 cm. Đối với những khổ sách 14,4 x 20,5 cm, khổ giấy in thích hợp nhất sẽ là 60 x 84 cm. Ngoài ra, còn có những khổ sách khác như là 20,5 x 28,5 cm được in trên khổ giấy 60 x 84 cm và khổ sách 17 x 24 cm in trên khổ giấy 70 x 100 cm. Theo kinh nghiệm của nhiều người, việc lựa chọn khổ sách phổ biến sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian in ấn hơn bởi nhà in sẽ không phải chuẩn bị một khổ sách khác cho bạn. 
Ngoài việc xác định khổ sách, bạn cần chú ý đến dung lượng và số trang của cuốn sách. Bên cạnh đó, việc lựa chọn kiểu chữ cũng sẽ phụ thuộc vào đối tượng người đọc mà cuốn sách hướng tới. Với người lớn, bạn nên chọn những phông chữ khoảng 11 hoặc 12 pt còn đối với sách trẻ em hoặc người lớn tuổi, phông chữ 13 hoặc 14 pt là phù hợp.  
 

Xem thêm bài viết: http://www.chuyennongthon.com/news/detail/dia-chi-xuong-in-so-tay-chuyen-nghiep-theo-yeu-2414.html
18/04/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *