ANH THƯỞNG Măng Thít thăm báo TIỀN PHONG ban khẩu dụ LINH TINH

ANH THƯỞNG Măng Thít * thăm báo TIỀN PHONG ban khẩu dụ LINH TINH
Ngày 14/11, Võ Văn Thưởng trưởng ban Tuyên giáo TW đến thăm báo TP nhân dịp báo 65 tuổi, nói 1 câu để đời ““Liệu mỗi một tờ báo, hay tòa soạn báo, phóng viên chuyên nghiệp đều BẤT LỰC, BÓ TAY trước MẠNG XÃ HỘI mà mình không thể nào theo kịp không ?”.
Ô hay ! anh này nói năng thế quái nào ấy nhỉ ?!
Tôi hình dung, dưới hàng ghế, các nhà báo TP nhếch mép cười khảy, bực mình lầm bầm mắng thầm trong bụng.
Ai cũng biết báo chí nhà nước và mạng xã hội (MXH) cùng song song tồn tại, nước sông không phạm nước giếng, cớ gì anh Thưởng nói báo chí “bất lực, bó tay” ?! MXH là nguồn tin mênh mang như biển cả với vài chục triệu tài khoản, MXH là nguồn gợi ý, cấp tin mau chóng tức thời, giúp nhà báo viết bài và điều tra hữu hiệu hơn bao giờ hết. Hai bên hợp tác, tạo thế song kiếm hợp bích (hai thanh kiếm tạo 1 bức tường), cần có nhau và giúp lẫn nhau. Cớ gì anh Thưởng bảo rằng báo nhà nước “bất lực, bó tay”?! Họ không việc gì phải cạnh tranh với nhau, không đấu đá nhau, cớ gì một bên phải "bất lực bó tay"?. À…đấy là anh giở chiêu trò khích tướng thuở Thưởng làm thủ lĩnh Đoàn TNCS, nhưng mà khuyến khích ở tòa báo thì vô lý và vô duyên chết đi được ấy. Anh không giấu được vẻ ghen ghét và có phần sợ hãi MXH lắm nhỉ.
Báo TP có nhiệm vụ “giáo dục lý tưởng cộng sản cho thanh niên” ư ?
Tuy nhiên bạn đọc thử lướt qua các tựa đề 1 tuần liền xem có bài nào “giáo dục lý tưởng CS” không? Hay là cũng làng nhàng na ná như báo Thanh Niên, Tuổi trẻ, Dân Trí…, có thể TP còn kém hơn những tờ kia một chút... "Không chính danh" là đặc điểm nổi bật của chế độ.
*Chú thích: Ở Hà Nội người ta thường gọi “anh Thưởng Măng Thít” (quê quán huyện Măng Thít tỉnh Vĩnh Long, sinh ở Hải Dương).
See Translation
11/09/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *